รายวิชา GEN231 มหัศจรรย์แห่งความคิด (Miracle of Thinking) ร่วมกับสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป คณะศิลปศาสตร์ จัดโครงการ “สื่อการเรียนรู้ด้วยตุ๊กตาหุ่นมือ” เมื่อวันที่ 5-19 พฤศจิกายน 2556 ณ ศูนย์เด็กเล็ก มจธ. โรงเรียน และสถานศึกษาในเขตชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยฯ ซึ่งกิจกรรมนี้ ใช้เป็นสื่อการเรียนรู้เพื่อพัฒนาทักษะการเรียนรู้และการคิดอย่างสร้างสรรค์ สามารถสื่อสารผ่านการแสดง การนำเสนอและถ่ายทอดเรื่องราว ให้มีความเหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมาย พร้อมสอดแทรกคำสอน ข้อคิด คติเตือนใจ ให้กับเยาวชน นอกจากนี้ยังเป็นการเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ฝึกทักษะและกระบวนการทำงานเป็นทีม มีความอดทนต่อปัญหาและอุปสรรค สามารถยอมรับความแตกต่างและเคารพในความคิดเห็นของผู้อื่น รวมทั้ง การคำนึงถึงความรับผิดชอบต่อสังคมในการนำเสนอโครงงานสู่สาธารณะอีกด้วย