สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ร่วมกับศูนย์ส่งเสริมและสนับสนุนมูลนิธิโครงการหลวงฯ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้จัดโครงการฝึกอบรมภาษาอังกฤษสำหรับครูของโรงเรียนในจังหวัดน่าน  ระหว่างวันที่ 24 – 28 พฤศจิกายน 2556 ณ สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา การประถมศึกษาน่าน เขต 2 อำเภอปัว จังหวัดน่าน

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับความสามารถในการใช้ภาษาอังกฤษของครูผู้สอนภาษาอังกฤษ สนับสนุนการสร้างเครือข่ายระหว่างผู้เข้ารับการอบรมในการจัดค่ายภาษาอังกฤษร่วมกัน ทำให้ผู้เข้ารับการอบรมมีแนวทางในการจัดค่ายภาษาอังกฤษเพื่อพัฒนานักเรียนของตนเอง และเป็นแนวทางในการจัดกิจกรรมเพื่อพัฒนาครูผู้สอนภาษาอังกฤษในถิ่นทุรกันดาร โดยมีผู้เข้ารับการอบรมคือครูผู้สอนภาษาอังกฤษจากโรงเรียนในอำเภอเฉลิมพระเกียติ อำเภอบ่อเกลือ อำเภอปัว อำเภอเมืองน่าน อำเภอสันติสุข อำเภอท่าวีงผา อำเภอเชียงกลาง อำภอพาน อำเภอทุ่งช้าง และอำเภอภูเพียง จำนวน 37 คน