หน่วยจัดการข้อมูลชุมชน (Communities Data Management Unit- CDMU) สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการสัมผัสชุมชนกับผลิตภัณฑ์น้ำยาล้างจานและปรับผ้านุ่ม   โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีกับชุมชน รวมทั้งเป็นการให้บุคลากรและนักศึกษา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มีความรู้ในการทำน้ำยาล้างจานและปรับผ้านุ่มมาใช้เองในครัวเรือน  โดยโครงการดังกล่าวได้รับเกียรติจากคุณกิตติกรณ์ ตั้งกิจวรชัย ตัวแทนจากชุมชนหมู่ 3 บางมด เป็นผู้ให้ความรู้และสาธิตการทำน้ำยาล้างจานและปรับผ้านุ่ม และได้จัดขึ้น ณ ห้องประชุม SoLA 903 ชั้น 9 คณะศิลปศาสตร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 27 มกราคม 2557 เวลา 15.00 -16.30 น. มีคณาจารย์และเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการสาธิต จำนวน 28 คน