คณะศิลปศาสตร์จัดโครงการศึกษาดูงาน ณ ประเทศสิงคโปร์ ระหว่างวันที่12 –15 มีนาคม 2557 เพื่อให้ผู้บริหาร บุคลากรสายวิชาการและบุคลากรสายสนับสนุน ได้ศึกษาดูงาน แลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ และนำแนวความคิดที่ได้มาประยุกต์ใช้และพัฒนาแนวทางการปฏิบัติงานให้มีคุณภาพยิ่งขึ้น โดยนำบุคลากรจำนวน 13 คนเข้าศึกษาดูงานและเยี่ยมชม ณ National University of Singapore (NUS) ในด้านการจัดการเรียนการสอน การพัฒนานักศึกษาและบุคลากรและการบริหารจัดการของหลักสูตร Master of Arts in Applied Linguistics หลักสูตร Science in Environment Science และ Office of Academic Quality anagement ซึ่งอยู่ในความรับผิดชอบของ National Institute of Education(NIE) เข้าเยี่ยมชมRaffes InstititiMonComputer Centre ในด้าน การสนับสนุนการจัดการเรียนการสอนโดยใช้ E-Learning  การจัดการเรียนการสอนแบบ Interactive Coursesและเข้าเยี่ยมชม Centre for Development of Teching & Learning (CDTL) และ General Education นอกจากนี้ ยังได้เข้าร่วมอบรมเชิงปฏิบัติการหลักสูตร Leadership Fundamentals ซึ่งจัดโดยบริษัท BOOTSTRAP