โครงการสอนเสริมปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษนักเรียนในพระราชานุเคราะห์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ครั้งที่ 13

คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ศูนย์วิจัยและบริการเพื่อชุมชนและสังคม และสำนักพระราชวัง จัดโครงการสอนเสริมปรับพื้นฐานภาษาอังกฤษให้กับนักเรียนมัธยมศึกษาปีที่ 4 ในพระราชานุเคราะห์ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 17 - 20 มีนาคม 2557 โดณ คณะศิลปศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อปรับพื้นฐานความรู้วิชาภาษาอังกฤษ ให้ได้รับความรู้เพิ่มเติมและมีประสบการณ์การใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสารในสถานการณ์ขั้นพื้นฐาน ทั้งนี้ นักเรียนทุกคนได้รับการอบรมวิธีการใช้บทเรียนอิเล็คทรอนิกส์ในรูปแบบของซีดี เพื่อนำไปฝึกและเรียนรู้ภาษาอังกฤษเพิ่มเติมด้วยตนเองเพื่อสร้างความมั่นใจในการใช้ภาษาอังกฤษที่ถูกต้องและเหมาะสมกับสถานการณ์ รวมทั้งเตรียมความพร้อมด้านความรู้พื้นฐานเพื่อนำไปเตรียมตัวในการเข้าสอบแข่งขันเข้าศึกษาในระดับมหาวิทยาลัย โดยมีนักเรียนจำนวน 151คนเข้าร่วมโครงการ