โครงการสัมผัสชุมชน

หน่วยจัดการข้อมูลชุมชน (Community Data Management Unit)  สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์  ได้จัดโครงการสัมผัสชุมชน  เพื่อสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีกับชุมชน และเพื่อให้นักศึกษาได้มีโอกาสเรียนรู้ภูมิปัญญาและผลิตภัณฑ์ชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัย ตลอดจนเป็นการบูรณาการเรียนการสอนในรายวิชาที่คณาจารย์ในสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์กับแหล่งเรียนรู้ที่มีอยู่ในชุมชน  ในการนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน  อธิการบดี กล่าวเปิดงาน โดยมี รศ. ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ผศ.ดร.สุรพงษ์ ชูเดช ประธานสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์  และ ผศ.ดร.ศศิธร  สุวรรณเทพ หัวหน้าสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป ให้การต้อนรับ ซึ่งกิจกรรมเป็นการออกร้านสาธิตภูมิปัญญาต่าง ๆ เช่น การปลูกส้มบางมด การทำขนมเบื้องญวน  การทำว่าวจุฬา เป็นต้น  ทั้งนี้ กิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้น ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 คณะศิลปศาสตร์ ระหว่างวันที่ 8-10 เมษายน  2557 มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการ 1,200 คน