โครงการทัศนศึกษาสถานที่ทางวัฒนธรรม

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ มจธ. ได้จัดกิจกรรม ทัศนศึกษาระหว่างวัฒนธรรม ในวันเสาร์ที่ 10 พฤษภาคม 2557  กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา LNG234 : การสื่อสารข้ามวัฒนธรรม ซึ่งเน้นการเรียนรู้ผ่านการทัศนศึกษา เปิดโอกาสให้นักศึกษาได้ศึกษาและวิเคราะห์สภาพพื้นที่ อาชีพ และวิถีชีวิตของผู้ที่อาศัยในชุมชนที่ดำเนินชีวิตตามวัฒนธรรมของตนเอง โดยเฉพาะอย่างยิ่งชุมชนที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรมหรือชุมชนที่มีวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อันจะส่งผลให้นักศึกษาเกิดความตระหนักในความหลากหลายของวัฒนธรรม และสามารถนำไปปรับใช้กับการดำเนินชีวิตของตนเองในสังคมปัจจุบันได้ ซึ่งกิจกรรมแรกของรายวิชานี้พานักศึกษาเข้าเยี่ยมชม วัดวิษณุ และมัสยิดต้นสน โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 90 คน โดยมีอาจารย์ธนิศร์ บุญสม อาจารย์กุลธิดา รุ่งเรืองเกียรติ และผศ.ดร.ปัทมวรรณ จิมากร เป็นผู้โนนโครงการดังหล่าว