การปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ประจำปีการศึกษา 2557

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดให้มีการปฐมนิเทศนักศึกษาใหม่ เพื่อเตรียมความพร้อมสำหรับการเรียนภาษาอังกฤษ ประจำปีการศึกษา 2557  สำหรับการเรียนภาษาอังกฤษจะจัดจำนวน  2 รอบ คือ รอบที่ 1 ตั้งแต่วันที่ 17 -30 มิถุนายน 2557  และ รอบที่ 2 ตั้งแต่วันที่ 15-31 กรกฏาคม 2557   ทั้งนี้ สายวิชาภาษาได้จัดปฐมนิเทศขึ้นในวันจันทร์ที่ 16 มิถุนายน 2557 ณ อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี (โรงยิม)  โดยในภาคเช้าได้จัดบรรยายและให้ความรู้เกี่ยวกับรายวิชาภาษาอังกฤษที่ มจธ.  และได้เรียนเชิญ คุณคณาธิป สุนทรรักษ์ (พี่ลูกกอล์ฟ)  มาเป็นวิทยากรเพื่อให้คำแนะนำและชี้ให้เห็นความสำคัญของภาษาอังกฤษ รวมทั้งเสริมสร้างทัศนคติที่ดีต่อการเรียนภาษาอังกฤษ  และในภาคบ่ายมีการจัดกิจกรรมให้นักศึกษาเล่นเกมภาษาอังกฤษด้านต่างๆ   กิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อให้นักศึกษาได้ทราบถึงกลยุทธ์ในการเรียนภาษาอังกฤษ สื่อการเรียน และแหล่งการเรียนรู้ต่างๆ ที่ช่วยส่งเสริมและพัฒนาการเรียนรู้และทักษะทางภาษาอังกฤษด้วยตนเองของนักศึกษา  โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 462 คน