เมื่อวันอังคารที่ 20 ตุลาคม 2558  สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนานักศึกษาสาขาสังคมศาสตร์สิ่งแวดล้อมทางด้านการทำ CSR กับชุมชน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมการเรียนรู้และพัฒนานักศึกษาสาขาสังคมศาสตร์สิ่งแวดล้อมได้ให้มีโอกาสศึกษาดูงานด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม ตลอดจนได้เรียนรู้ Model ในการทำ CSR ของบริษัทไทยออย(มหาชน) จำกัด และสนับสนุนให้นักศึกษาได้ตระหนักถึงจรรยาบรรณในการวิชาชีพที่รับผิดชอบต่อสังคม รวมทั้งเป็นการสร้างเครือข่ายในการเรียนรู้ทางสิ่งแวดล้อมกับสังคม โดยการศึกษาดูงานครั้งนี้ ได้มุ่งความสนใจไปที่กระบวนการผลิตและการควบคุมมลพิษและการจัดการสิ่งแวดล้อม ความรับผิดชอบของบริษัทไทยออยต่อสังคมและชุมชน และการอยู่ร่วมกันระหว่างโรงงานและชุมชน  พร้อมกันนี้ยังได้ศึกษาดูงานพื้นที่และกระบวนการต่าง ๆ อันเกี่ยวข้องกับการควบคุมมลพิษและการจัดการสิ่งแวดล้อม ทั้งนี้ ได้มีคณะนักศึกษาจากสาขาสหวิทยาการ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, สาขาการจัดการสิ่งแวดล้อม คณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์,  สาขาเทคโนโลยีสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีได้เข้าร่วมรับฟังกิจกรรมอย่างพร้อมเพรียงกันที่บริษัทไทยออย(มหาชน)จำกัด อำเภอศรีราชา จังหวัดชลบุรี