โครงการอบรมสัมมนาอาจารย์ประจำหลักสูตร ทลบ.

วิชา SSC 360 สังคมศาสตร์บูรณาการ ประจำภาคเรียนที่ 2/ 2553

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2553 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ได้จัดอบรมวิชา SSC 360 สังคมศาสตร์บูรณาการ ให้แก่อาจารย์ประจำหลักสูตรเทคโนโลยีบัณฑิต (ทลบ.) ของศูนย์การจัดการศึกษานอกพื้นที่ 5 แห่ง สังกัด คณะครุศาสตร์อุตสาหกรรมและเทคโนโลยี ได้แก่ วิทยาลัยเทคนิคหนองคาย วิทยาลัยเทคนิคสุราษฏร์ธานี วิทยาลัยเทคนิคนครราชสีมา วิทยาลัยเทคนิคลพบุรี และวิทยาลัยเทคนิคท่าหลวงซิเมนต์ไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการสร้างความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแผนการเรียนการสอน การจัดการเรียนการสอน และวิธีการประเมินผลการเรียนของวิชา SSC 360 สังคมศาสตร์บูรณาการ ซึ่งการอบรมดังกล่าว จัดขึ้นที่ห้องประชุม SOLA 904  อาคารคณะศิลปศาสตร์

วิชาสังคมศาสตร์บูรณาการ เนื้อหาวิชาหลักทางสังคมศาสตร์ 4 ด้าน ได้แก่ ด้านสังคมวัฒนธรรม ด้านเศรษฐกิจ ด้านการเมืองกฏหมาย และสิ่งแวดล้อม โดยครอบคลุมประเด็นทางสังคมที่ได้รับความสนใจในปัจจุบัน ได้แก่ ปัญหาการกระจายของทรัพยากร ปัญหาความไม่มั่นคงทางการเมือง ปัญหาความเสื่อมโทรมของสิ่งแวดล้อม เป็นต้น