เนื่องด้วยในวันที่ 7 พฤศจิกายน 2553 เป็นวันครบรอบ 10 ปี แห่งการจัดตั้งคณะศิลปศาสตร์   (ตามประกาศในราชกิจจานุเบกษา วันที่ 7 พฤศจิกายน 2543)  คณะฯ  จึงได้ทำบุญทางศาสนาขึ้นในวันที่  4 พฤศจิกายน 2553  เพื่อความเป็นสิริมงคลรวมถึงเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจในการทำงานแก่บุคลากรของคณะฯ   โดยในช่วงเช้า ผศ.ดร.พรนภิส   ดาราสว่าง  คณบดีคณะศิลปศาสตร์  บวงสรวงสมเด็จพระอริยพรมและบวงสรวงพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 4 หลังจากนั้นบุคลากรและนักศึกษาเข้าร่วมพิธีสงฆ์  ถวายภัตตาหารเพลแด่พระสงฆ์ ถวายสังฆทาน  ในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.ศักรินทร์  ภูมิรัตน อธิการบดี  และผู้บริหารมหาวิทยาลัย รวมถึงบุคลากรจากหน่วยงานต่างๆ  เข้าร่วมแสดงความยินดีด้วย    อีกทั้งเนื่องในโอกาสครบรอบ 10 ปี แห่งการจัดตั้งคณะศิลปศาสตร์  คณะฯ  จึงได้กำหนดให้ช่วงเดือนพฤศจิกายน 2553 – พฤศจิกายน 2554 เป็นปีแห่งการจัดกิจกรรม/โครงการในช่วงดังกล่าว