เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา 13.30-16.30 น. คณะศิลปศาสตร์   ได้จัดโครงการสัมมนาเชิงปฎิบัติการบุคลากรรุ่นใหม่สายวิชาการ   วัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับระบบการบริหารจัดการด้านต่างๆ ของคณะฯ และมหาวิทยาลัยที่เปลี่ยนแปลงไป และเพื่อให้บุคลากรใหม่สามารถนำไปใช้ประโยชน์ในการพัฒนาการปฎิบัติงานที่เกี่ยวข้องต่อไป โดยมี ผศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณะศิลปศาสตร์  เป็นประธานกล่าวเปิดงานในโครงการดังกล่าว  ทั้งนี้คณะฯ  ได้เชิญอาจารย์และนักบริหารงานบุคคลร่วมเป็นผู้บรรยายในหัวข้อที่สำคัญทั้งทางด้านวิชาการ ข้อปฎิบัติและระเบียบต่างๆ  รวมถึงความก้าวหน้าในสายงานสำหรับบุคลากรรุ่นใหม่   และมีการตอบข้อซักถามในประเด็นที่เกี่ยวข้องด้วย โดยมีผู้เข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 23 คน