ตามที่มหาวิทยาลัยมีนโยบายให้วันที่ 12 พฤศจิกายน 2553 เป็นวันที่บุคลากรและนักศึกษาของมหาวิทยาลัยร่วมทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อบรรเทาทุกข์แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม ทางคณะศิลปศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยในประเทศไทย โดยมี ผศ.ดร.สุรพงษ์ ชูเดช ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายกิจการพิเศษร่วมกับกองกิจการนักศึกษา นำนักศึกษา อาจารย์และเจ้าหน้าที่จำนวน 116 คน ไปช่วยจัดสิ่งของบรรจุลงถุงยังชีพ ณ สถานีโทรทัศน์องค์การสื่อสารมวลชนแห่งประเทศไทย (อสมท.) ช่อง 9 ทั้งนี้บุคลากรต่างร่วมแรงร่วมใจในการช่วยแยกประเภทสิ่งของต่างๆ ที่มีผู้บริจาคไว้เป็นจำนวนมาก รวมถึงการบรรจุอาหาร ยารักษาโรค และของใช้ที่จำเป็นบรรจุลงถุงยังชีพและช่วยขนขึ้นรถที่ทางหน่วยงานเตรียมไว้ เพื่อส่งไปช่วยเหลือผู้ประสบภัยในส่วนต่างๆ ของประเทศ ขอขอบคุณน้ำใจชาวมจธ.ทุกท่านที่ให้การสนับสนุนกิจกรรมในครั้งนี้