โครงการน้ำใจชาว มจธ. ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม 2553

คณะศิลปศาสตร์ได้จัดกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ “โครงการน้ำใจชาว มจธ. ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม” เมื่อวันที่ 4 ธันวาคม  2553 ณ โรงเรียนวัดโบสถ์และโรงเรียนวัดบางบาล อ. บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งทั้ง 2 โรงเรียนแห่งต้องการรับความช่วยเหลือในเรื่องการปรับปรุงห้องสมุด สื่อการเรียนการสอน ปรับปรุงสนามเด็กเล่น และสวนหย่อมที่ได้รับความเสียหายจากอุทกภัย   ซึ่งทางคณะศิลปศาสตร์ ได้เล็งเห็นแล้วว่า โรงเรียน เป็นสถาบันการเรียนรู้ที่เป็นประโยชน์ต่อชุมชน จำเป็นต้องเร่งฟื้นฟูให้คืนสภาพกลับมาใช้ประโยชน์ต่อชุมชนโดยเร็วที่สุด และเพื่อส่งเสริมนักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยได้มีโอกาสทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ต่อสังคม และส่งเสริมนโยบายของมหาวิทยาลัยในการสนุบสนุนให้หน่วยงานต่าง ๆ และนักศึกษาออกไปทำกิจกรรมสาธารณประโยชน์แก่ผู้ประสบภัยน้ำท่วม  ในการเดินทางครั้งนี้ มีคณาจารย์และนักศึกษาเข้าร่วมโครงการฯ จำนวน 120 คน  และร่วมทำบุญเลี้ยงพระที่วัดบ้านโบสถ์ด้วย