โครงการศิลปะบำบัด: แต้มสีเติมฝันปันสุข ครั้งที่4

เมื่อวันที่ 19 มกราคม   2555  เวลา 13.30 น. รองคณบดีฝ่ายวางแผนและประกันคุณภาพ อาจารย์ วิชัย กฤตประโยชน์  และ ประธานโครงการโครงการศิลปะบำบัด: แต้มสีเติมฝันปันสุข  ผู้ช่วยศาสตราจารย์ วราภรณ์ ตระกูลสฤษดิ์ รวมทั้ง อาจารย์ กรรชงค์ กฤตประโยชน์   ร่วมให้การต้อนรับ วิทยากร “ อาจารย์ สาโรจน์ ตั้งตฤษณกุล : จิตรกรสู้ชีวิตผู้ซึ่งเป็นชายผู้พิการแขนทั้งสองข้าง ผู้สร้างงานศิลปะได้อย่างงดงาม ยอดเยี่ยม ” ผู้ให้เกียรติมาสอนวาดรูปสีน้ำ ใน ” โครงการ ศิลปะบำบัด: แต้มสีเติมฝันปันสุข” ซึ่งจัดมาอย่างต่อเนื่องถึงครั้งที่4 แล้ว

โครงการนี้ มีวัตถุประสงค์ ให้ความรู้เรื่องศิลปะ เพื่อช่วยในการคลายความทุกข์ ลดความตึงครียด และช่วยลายความวิตกกังวลจากการเรียนและการทำงาน  ผ่านกิจกรรมการวาดรูปสีน้ำอย่างง่าย  ช่วยให้ผู้เข้าอบรมได้มีโอกาสค้นพบกับความสามารถของตนเอง ผ่านการสร้างสรรค์งานศิลปะสีน้ำ โดยวิทยากรสอนและสาธิตทีละขั้นตอน จนผู้เข้าอบรมทุกคนสามารถสร้างงานศิลปะสีน้ำได้ด้วยตนเองอย่างภาคภูมิใจ

การอบรมในครั้งนี้ เป็นการวาดภาพดอกกล้วยไม้ จากต้รนแบบของจริง ทำให้นักศึกษาและบุคลากรที่เข้าร่วมโครงการฯ ได้รับความรู้  มีสนุกสนาน เพลิดเพลิน ผ่อนคลายจิตใจ และอารมณ์   คลายความตึงเครียดจากการเรียน และการทำงาน    บรรยากาศการอบรมเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ผ่อนคลายเป็นกันเอง ผู้เข้าอบรมทุกคนมีความภูมิใจ และ ได้ร่วมพูดคุย ชื่นชมผลงานซึ่งกันและกันอย่างมีความสุข