หัวข้อ  คณะศิลปศาสตร์จัดบรรยายความรู้เรื่อง “ อัตลักษณ์มุสลิมในสังคมไทย ”

คณะศิลปศาสตร์ได้จัดบรรยายความรู้เรื่อง “ อัตลักษณ์มุสลิมในสังคมไทย ”  โดย อาจารย์ ธีรนันท์ ช่วงพิชิต ในวันที่  8 กุมภาพันธ์ 2555 ณ ห้องLNG101 อาคารคณะศิลปศาสตร์

วิทยากรบรรยายให้ความรู้เกี่ยวกับเอกลักษณ์ของมุสลิมที่มีประวัติความเป็นมาทั้งศิลปะวัฒนธรรม ความเป็นอยู่ การใช้ชีวิต ผ่านการแต่งกาย ศาสนา ภาษาที่ใช้สื่อสาร

รวมทั้งอาหารคาวหวานที่น่าสนใจ ผู้ฟังเป้นนักศึกษา อาจารย์ บุคลากรและผู้สนใจจากภายนอกได้ให้ความสนใจ ซักถามและร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็นที่หลากหลาย  หลังการบรรยายจบ มีการแสดงของนักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

ในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าจากวิสาหกิจชุมชนในเขตทุ่งครุ และมีการสาธิตการทำดอกไม้ดิน ซึ่งได้รับความสนใจจากนักศึกษาและผู้ชมงานอย่างล้นหลาม