โครงการ “16 เรื่องราวกับความงดงามแห่งชีวิต”

การจัดเรียนการสอนในวิชา Gen 241: ความงดงามแห่งชีวิต ภาคการศึกษาที่ 2/2554 ได้มอบหมายให้นักศึกษาจัดทำกิจกรรมเพื่อสะท้อนการเรียนรู้ การฝึกให้นักศึกษานำประสบการณ์ที่ได้เรียนรู้ ทั้งในและนอกวิชาเรียนมาผสมผสาน และจัดทำเป็นผลงานสะท้อนการเรียนรู้ในวิชา  โดยผลงานดังกล่าวจะถูกนำเสนอในรูปแบบของผลงานทางด้านศิลปะ เช่น การจัดทำวีดีโอเชิงความรู้ที่มีการนำเสนอในรูปแบบต่างๆ การจัดการแสดงบนเวทีเพื่อสะท้อนการเรียนรู้ สะท้อนปัญหาสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งสะท้อนความงามหลากหลายมิติ ที่นักศึกษาสัมผัสได้ และเพื่อเป็นการสนับสนุนการบูรณาการทางด้านความคิดและความรู้ของนักศึกษาต่างภาควิชาได้ทำงานร่วมกันเป็นหมู่คณะ และการแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงานของนักศึกษา ในวิชา GEN 241 ได้จัดทำโครงการ “16 เรื่องราวกับความงดงามแห่งชีวิต: Stories Beauty of Life” ในวันพุธที่ 29 กุมภาพันธ์ 2555 และวันศุกร์ที่ 2 มีนาคม 2555 ณ ห้องจำรัส ฉายะพงศ์ รวมทั้งเป็นการประชาสัมพันธ์ให้บุคลากรของ มจธ. และผู้ที่สนใจทั่วไป ได้รับทราบเกี่ยวกับกิจกรรมการจัดการเรียนการสอนในรายวิชาด้วย