โครงการทัศนศึกษาเรื่อง “เปิดมุมมอง ส่องงานศิลป์”

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2555  คณะศิลปศาสตร์ได้จัดโครงการทัศนศึกษา ”เปิดมุมมอง ส่องงานศิลป์“ โดยมีอาจารย์กรรชงค์   กฤตประโยชน์ เป็นหัวหน้าโครงการจัดกิจกรรมขึ้น โดยแบ่งเป็น 2  ช่วงคือ ในช่วงเช้า เป็นการบรรยายพิเศษเรื่อง”การเตรียมตัวไปดูงานศิลป์” โดย อาจารย์สาโรจน์ ตั้งตฤษณกุล  เพื่อสร้างความเข้าใจเรื่องหลักการสื่อภาพแนวศิลปะต่างๆ และมรรยาทในการเข้าชมภาพ ส่วนในช่วงบ่ายได้นำผู้เข้าร่วมไปเข้าชมการแสดงนิทรรศการ “วาดรอยยิ้ม เส้นแสงสี วิถีใต้” และรับฟังบรรยายจากจิตรกรผู้มีชื่อเสียงจากภาคใต้ คือ คุณบัญชา  มะ  ณ หอศิลป์จามจุรี ห้องนิทรรศการ 1-2  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เขตพญาไท กรุงเทพฯ

การเข้าร่วมโครงการในครั้งนี้ นอกจากบุคลากรและนักศึกษา มจธ.จะได้รับประสบการณ์ ความสุขและสุนทรียศาสตร์จากการชมนิทรรศการภาพศิลป์  รวมทั้งได้ซักถามเทคนิคการวาดภาพด้วยสีน้ำอย่างละเอียดและเป็นกันเองจากจิตรกรแล้ว ยังหวังให้ผู้เข้าชมสามารถนำความรู้หรือมุมมองด้านศิลปะไปปรับใช้ในการผ่อนคลายความเครียด และการเข้าสังคมในชีวิตประจำวันได้อีกทางหนึ่งด้วย ทั้งนี้ผู้สนใจเข้าร่วมโครงการฯ นี้มีจำนวนรวมทั้งสิ้น 46 คน