สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ร่วมฟื้นฟูห้องสมุดประชาชนประจำนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค

เนื่องจากเหตุอุทกภัยในปี 2554 ที่ผ่านมา มีผลทำให้ห้องสมุดประชาชนประจำนิคมอุตสาหกรรมไฮเทค ซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ที่สำคัญของผู้ประกอบการ พนักงานและชุมชนในละแวกนั้น ได้รับความเสียหายเป็นอย่างมาก สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ จึงได้จัดทำโครงการเพื่อฟื้นฟูห้องสมุดประชาชนแห่งนี้ เพื่อเป็นส่วนหนึงของการพัฒนานักศึกษาของสายวิชาและการฟื้นฟูประเทศหลักอุทกภัยปี 2554 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างแหล่งเรียนรู้สำหรับชุมชน อีกทั้งเป็นโอกาสอันดีสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษาและบุคลากร ในการนำความรู้ด้านการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ มาประยุกต์ในการเลือกคัดสรรหนังสือสำหรับส่งเสริมการเรียนรู้ในด้านต่างๆ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้เข้าร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ พร้อมทั้งเสริมสร้างจิตสาธารณะแก่ชุมชนและสังคม

ทั้งนี้ เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 2555 บุคลากรและนักศึกษาสายวิชาภาษาโดยการนำของ ผศ. วิลักษณา ศรีมาวิน  ได้นำหนังสือและอุปกรณ์สนับสนุนต่างๆ ไปลงพื้นที่เพื่อจัดห้องสมุดประชาชน ณ นิคมอุตสาหกรรมไฮเทค จังหวัดอยุธยา เป็นการเสร็จสิ้นแล้ว