สำนักงานคณบดี คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการพัฒนาบุคลากรสายสนับสนุนเพื่อเตรียมความพร้อมเข้าสู่ประชาคมอาเซียน โดยได้พา Mrs. Wati Istanti  ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถานฑูตอินโดนีเซียให้มาสอนภาษา Bahasa, Indonesia ให้กับนักศึกษา/บุคลากรของมหาวิทยาลัย และมาปฏิบัติงานด้านวิชาการและสังคมที่สายวิชาภาษา เป็นเวลา 2 เดือน ไปทัศนศึกษาที่ตลาดบางน้ำผึ้ง อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ในวันเสาร์ที่ 7 กรกฎาคม 2555 ร่วมกับบุคลากรสายสนับสนุนและสายวิชาการของคณะฯ  จำนวน 12 คน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรสายสนับสนุนได้มีโอกาสฝึกภาษาจากเจ้าของภาษา และการใช้ภาษาอังกฤษในการสื่อสาร การแลกเปลี่ยนเรียนรู้ด้านภาษา วัฒนธรรม วิถีชีวิตชุมชน และอื่นๆ ในสถานการณ์จริง