เมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2555  หน่วยเทคโนโลยีเพื่อการเรียนรู้ ศูนย์สารสนเทศและการเรียนรู้ คณะศิลปศาสตร์  ได้การจัดอบรมเชิงปฏิบัติการโปรแกรม Turn it in ให้กับบุคลากรสายวิชาการ นักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอกของคณะศิลปศาสตร์  ซึ่งTurn it in  เป็นโปรแกรมช่วยตรวจสอบการคัดลอกผลงาน(Plagiarism)  เปรียบเทียบกับแหล่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต  และจากชิ้นงานของนักศึกษาทั่วโลกที่นำขึ้นไปไว้ในคลังข้อมูลของโปรแกรม Turn it in เอง โดยมีทีมงานจากสำนักหอสมุด มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี มาบรรยายและแนะนำวิธีใช้ โปรแกรม Turn it in โดยนอกจากที่ผู้ร่วมอบรมได้ทดลองการใช้งานโปรแกรม ยังได้เปิดมุมมองด้านการละเมิดลิขสิทธิ์บทความ และงานวิจัยต่างๆ  และสามารถแนะนำให้นักศึกษาตรวจสอบผลงานจากโปรแกรม Turn it in ก่อนส่งงาน เพื่อเกิดประโยชน์และประสิทธิภาพการเรียนรู้การสอน ทั้งนี้มีผู้เข้าร่วมฟังบรรยายจำนวน 31 คน