โครงการประชุมสัมมนาคณาจารย์ผู้สอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 16 สิหาคม พ.ศ. 2555 ที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร ได้จัดโครงการประชุมสัมมนาคณาจารย์ผู้สอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป และได้เรียนเชิญ ดร.ชเนนทร์ มั่นคง รองหัวหน้าสำนักงานวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ หัวข้อ “การจัดการเรียนการสอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี” และได้จัด Workshop พัฒนาความรู้และฝึกทักษะการคิดเกี่ยวกับ Mind Map ให้กับคณาจารย์ผู้สอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไป ได้เรียนรู้และพร้อมฝึกปฏิบัติจริง ณ ห้องประชุมสรัสจันทร อาคาร 10 ชั้น 2 มหาวิทยาลัยราชภัฏสกลนคร เพื่อเป็นการพัฒนาคณาจารย์ผู้สอนหมวดวิชาศึกษาทั่วไปให้สมบูรณ์ และสร้างกลไกการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ การจัดการวิชาศึกษาทั่วไปร่วมกัน อีกทั้งการแนะนำเทคนิค วิธีการและรูปแบบต่างๆในการพัฒนาทักษะการคิดให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด