ลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการประสานความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย และการบริหารจัดการ ระหว่าง 3 พระจอมเกล้า

เมื่อวันที่ 19 กันยายน  2555  ผศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณะศิลปศาสตร์  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลงว่าด้วยการประสานความร่วมมือทางวิชาการ การวิจัย และการบริหารจัดการ ระหว่าง  ผศ.ดร.ทองดี ชีวพฤกษ์ คณบดีคณะศิลปศาสตร์ประยุกต์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าพระนครเหนือ  และ รศ.พีระวุฒิ สุวรรณจันทร์ คณบดีคณะครุศาสตร์อุตสาหกรรม สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง  ณ ห้องประชุม SoLA 905 ชั้น 9 คณะศิลปศาสตร์     วัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายด้านวิชาการ การวิจัย และการบริหารจัดการให้มีความเข้มแข็งและพัฒนาการวิจัยและกิจกรรมของนักศึกษาของทั้ง 3 หน่วยงาน  โดยจะร่วมมือทางด้านการแลกเปลี่ยนบุคลากรและ/หรือผู้เชี่ยวชาญ  การจัดประชุมวิชาการ การศึกษาดูงานระหว่างมหาวิทยาลัย การจัดฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรทางด้านการวิจัย ตลอดจนการจัดกิจกรรมต่าง ๆ ร่วมกัน เป็นต้น   ซึ่งมีระยะเวลา 3 ปี

ในปี 2555 หน่วยงานทั้ง 3 สถาบันจะร่วมจัดประชุมวิชาการระดับชาติทางศิลปศาสตร์ประยุกต์ ครั้งที่ 3 (The 3rd National Conference on Applied Arts: NCAA 2012) ขึ้นในวันที่ 14 – 15 ธันวาคม 2555  ณ คณะศิลปศาสตร์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี เพื่อสร้างความร่วมมือและเป็นเวทีในการเผยแพร่ แลกเปลี่ยนข่าวสาร ความรู้ ทักษะ และประสบการณ์จากการค้นคว้าวิจัยของคณาจารย์ นักวิจัย นักศึกษา และประชาชนทั่วไป รวมทั้งนำเสนอความรู้และผลงานการวิจัยสู่สาธารณชนและสังคม เพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้อง  และเพื่อประโยชน์ในการพัฒนาประเทศต่อไป ผู้สนใจสามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://sola.kmutt.ac.th/ncaa2012