สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ศึกษาดูงานและเตรียมพื้นที่ภาคสนามให้นักศึกษาปริญญาโทที่สำนักบริษัทปูนซิเมนต์ไทย (แก่งคอย) จำกัด

เมื่อวันที่ 23 กันยายน 2556 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ได้เดินทางไปศึกษาดูงานและเตรียมพื้นที่ภาคสนามให้นักศึกษาปริญญาโทที่ สำนักบริษัทปูนซิเมนต์ไทย(แก่งคอย)จำกัดจังหวัดสระบุรี ซึ่งในปัจจุบันทางสำนักบริษัทปูนซิเมนต์ไทย(แก่งคอย) จำกัด ได้มีการประเมินผลกระทบทั้งทางสิ่งแวดล้อมและทางชุมชนโดยรอบอีกทั้งยังมีการประเมินความพอใจของชุมชนรอบโรงงาน ซึ่งการประเมินดังกล่าวจะประเมินกับผู้มีส่วนได้ส่วนเสียระดับชุมชน

โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกระดับสู่การเป็น  green industry  ทั้งนี้โรงงานได้มีการสร้างการทำงานด้านชุมชนสัมพันธ์และทำ CSR เพื่อการเผยแพร่ข้อมูลผ่านผู้นำชุมชน  ชาวบ้าน  และเยาวชนในชุมชน รวมถึงยังมีโครงการหน่วยแพทย์เคลื่อนที่เพื่อตรวจสอบผลกระทบทางสุขภาพของคนรอบโรงงานด้วยนอกจากนี้ ทางโรงงานยังมีความพร้อมในการการเตรียมพื้นที่ภาคสนามแก่นักศึกษาปริญญาโทซึ่ง ในด้านของโรงงานได้เสนอให้มีโจทย์ร่วมกันคือการสร้างเครื่องมือสำหรับวัดความเชื่อใจและไว้วางใจของชุมชนซึ่งถือว่าเป็นโจทย์วิจัยที่ทำร่วมกันในอนาคตได้