คณะศิลปศาสตร์จัดโครงการศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย

เมื่อวันที่ 28 ตุลาคม 2556 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการศิลปวัฒนธรรมและภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย เพื่อส่งเสริมและทำนุบำรุงศิลปวัฒนธรรมให้สืบทอดไปสู่คนรุ่นหลัง และให้นักศึกษา คณาจารย์ และบุคลากรในมหาวิทยาลัยได้ตระหนักถึงความงดงามของศิลปวัฒนธรรมภูมิปัญญาท้องถิ่นไทย และได้มีโอกาสเรียนรู้เพื่อพัฒนาและยกระดับจิตใจของตนเองให้มีความอ่อนโยน มีสุนทรียภาพและความมั่นคงทางอารมณ์ในการนำไปสู่สติปัญญาในการดำรงชีวิตที่งดงามและมีความสุขต่อไป โดยในงานนี้ ได้รับเกียรติจาก รศ.ดร.วนิดาพวกุล ที่ปรึกษาอธิการบดี เป็นประธานเปิดงาน

งานดังกล่าวได้มีแบ่งเป็น 2ช่วง คือ ช่วงเช้าเป็นการบรรยายให้ความรู้เรื่อง “ภูมิปัญญาท้องถิ่นไทยในกระแสโลก:โอกาสของ มจธ.” โดย รศ.วินัย ผู้นำพล ณ ห้อง LNG101-104 ส่วนช่วงบ่ายเป็นการแสดงทางศิลปวัฒนธรรมไทยโดยนักศึกษา มจธ. และหุ่นละครเล็กกับนาฎมวยไทย โดยทีมศรศิลป์ จากไทยแลนด์ก๊อตทาเลนท์ ซีซั่น 3 พร้อมกันนี้ยังมีการสาธิต และชิมฟรี อาหารคาวหวานและเครื่องดื่มน้ำสมุนไพรไทยจากชุมชนในเขตทุ่งครุ รวมทั้ง ยังมีการเสวนาเรื่อง ภูมิปัญญาท้องถิ่นเขตทุ่งครุ โดย นายกิตติกร ตั้งกิจวรชัย นายเสงี่ยม นาคสุทธิ และการออกร้านสินค้าของผู้ประกอบการในชุมชน เขตทุ่งครุ ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 อาคารคณะศิลปศาสตร์