เมื่อวันเสาร์ ที่ 2และอาทิตย์ที่ 3พฤศจิกายน 2556สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการเรียนรู้วัฒนธรรมสืบสานงานศิลป์ ท้องถิ่นตะวันตกไทย โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสนับสนุนให้นักศึกษาได้เรียนรู้และเห็นคุณค่าของความงามในงานศิลปกรรมและวัฒนธรรมไทยและส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้วัฒนธรรมท้องถิ่น ผ่านประสบการณ์การท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรม ตลอดจนพัฒนาให้นักศึกษามีความเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ (Humanization)โดยในโครงการนี้ได้เดินทางไปจังหวัดสมุทรสงครามและราชบุรี  โดยได้เยี่ยมชมผ่านปราชญ์ผู้รู้ของชุมชนที่วัดบางกุ้งและค่ายทหารบางกุ้ง,อาสนวิหารแม่พระบังเกิด,ตลาดริมน้ำบางนกแขวก,และบ้านสวนมะนาวโห่ จังหวัดสมุทรสงคราม นอกจากนี้นักศึกษายังได้ไปเรียนรู้ประวัติความเป็นมาของจังหวัดราชบุรี ที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ ราชบุรี และการจัดการท่องเที่ยวที่ The Scenery Resort & Farm ด้วย