เมื่อวันศุกร์ที่ 8 พฤศจิกายน 2556  เวลา 13.30 น. สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดกิจกรรมการเสวนา “สร้างประชาธิปไตย สร้างความเข้าใจ พ.ร.บ.นิรโทษกรรม” ณ ห้อง LNG 101-104 อาคารคณะศิลปศาสตร์ ชั้น 1 โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะสร้างความรู้ความเข้าใจแก่นักศึกษาบุคลากรและประชาชนทั่วไปได้มีความเข้าใจที่ถูกต้องในวิธีคิดและหลักการ และกระบวนการในการดำเนินการเกี่ยวกับการร่างพระราชบัญญัตินิรโทษกรรมซึ่งกำลังเป็นที่สนใจของสังคมในวงกว้าง โดยได้รับเกียรติจากอาจารย์คมสัน โพธิ์คง อดีตสมาชิกสภาร่างรัฐธรรมนูญ (ส.ส.ร.) ปี 2550และนักวิชาการกลุ่ม “สยามประชาภิวัฒน์”เป็นวิทยากร และ ดร.ภาสนันทน์ อัศวรักษ์  เป็นผู้ดำเนินการเสวนา โดยมีนักศึกษา ผู้บริหาร บุคลากรและประชาชนทั่วไปให้ความสนใจเข้าร่วมจำนวน 300 คน