โครงการ”มดอาสาพัฒนาคุณธรรม”

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 พฤศจิกายน 2556  สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์คณะศิลปศาสตร์ได้จัดโครงการมดอาสาพัฒนาคุณธรรม ณ โรงเรียนวัดบางกระเจ้ากลาง อำเภอ พระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้พัฒนาทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ในการทำงานกันอย่างเป็นหมู่คณะ รวมทั้งส่งเสริมให้นักศึกษาพัฒนาคุณธรรมของตนเองและกลุ่มเป้าหมาย ตลอดจนเป็นการสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และประชาชน หน่วยงานต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ ทั้งนี้ สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ดำเนินการจัดโครงการนี้เพื่อเสริมสร้างความรู้ สอดแทรกคุณธรรมผ่านกิจกรรมที่จัดขึ้น รวมทั้งส่งเสริมจิตอาสา ปลุกฝังจิตสำนึกความรับผิดชอบของนักศึกษาต่อสังคมให้เกิดขึ้น ซึ่งสิ่งเหล่านี้ จะทำให้นักศึกษามหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จะได้มีความเป็นผู้ใหญ่อย่างสมบูรณ์และเป็นพลเมืองที่ดีของชาติและสังคมต่อไป  ซึ่งในกิจกรรมครั้งนี้ มีนักศึกษาและบุคลากรเข้าร่วมกิจกรรม จำนวน 42 คน