สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ KMUTT SOCIAL FORUM ครั้งที่ 3 หัวข้อ “รู้ที่น่ารู้ เข้าใจที่ควรเข้าใจกับเคล็บลับมองโลกแล้วสวยงาม”  โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรของมหาวิทยาลัยเทคโนดลยีพระจอมเกล้าธนบุรีมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเคล็บลับการมองโลกสวยงามและนำความรู้ที่ได้เป็นข้อปฏิบัติในการทำงานและการดำรงชีวิตประจำวัน โดยโครงการดังกล่าวได้รับเกียรติจากคุณจิตรา ก่อนันทเกียรติมา เป็นผู้ให้ความรู้  และ รองศาสตราจารย์ ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณบดีคณะศิลปศาสตร์ พร้อมด้วย ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.สุรพงษ์ ชูเดช ประธานสายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ ให้การต้อนรับ โดยกิจกรรมดังกล่าวได้จัดขึ้น  ณ ห้องประชุม SoLA 901 ชั้น 9 คณะศิลปศาสตร์ เมื่อวันจันทร์ที่ 3 กุมภาพันธ์ 2557 เวลา 12.30 -13.30 น. มีคณาจารย์ บุคลากร และนักศึกษาเข้าร่วมการเสวนา จำนวน 55 คน