Culture and Education Study Visit ครั้งที่ 2 ณ ประเทศสิงคโปร์

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดโครงการ Cultural and Education Visit  ณ ประเทศสิงคโปร์ขึ้นเป็นครั้งที่ 2 โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับบัณฑิตศึกษา  ของสายวิชาภาษา ซึ่งนักศึกษาปริญญาโทสาขาภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสารในอาชีพและนานาชาติได้ดูงานบริษัท PenEx Container Lines (Thailand) Co., Ltd. , เข้าร่วม Workshop ในหัวข้อ Leadership Fundamentals จัดโดย Dr. Linda Wee ณ Bootstrap Company รวมถึงเยี่ยมชมหมู่บ้าน Little India และสถานที่ต่างๆในประเทศสิงคโปร์ เพื่อเรียนรู้การจัดการ การบริหารจัดการวัฒนธรรมองค์กรนานาชาติและวิถีชีวิตของประเทศเพื่อนบ้านเพื่อประยุกต์ในการจัดการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพและต่อการพัฒนาวิชาชีพของนักศึกษาในอนาคตอย่างมีประสิทธิภาพ ส่วนนักศึกษาปริญญาโทสาขาการเรียนการสอนภาษาอังกฤษ ได้เยี่ยมชม สังเกตและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การจัดการเรียนการสอน ณ มหาวิทยาลัย Nanyang Technological University (NTU) และโรงเรียน Assumption Pathway School and College

นักศึกษาที่เข้าร่วมโครงการ ได้รับประสบการณ์ที่เกี่ยวกับสาขาที่เรียนและเปิดโลกทัศน์เพื่อการพัฒนาตนเองด้านวิชาการ อีกทั้งเป็นการเสริมสร้างการพัฒนาศักยภาพในระดับสากลเพื่อพร้อมก้าวสู้ประชาคมอาเซียนอย่างมีประสิทธิภาพ  โดยมีนักศึกษาและอาจารย์ผู้ดูแลเข้าร่วมโครงการ 18 คน