โครงการ One Day Trip at the Zoo

สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ ได้จัดกิจกรรม One Day Trip at the Zoo ในวันอาทิตย์ที่ 27 เมษายน 2557  กิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของรายวิชา LNG121 Teaching Techniques in Practice ซึ่งเน้นการเรียนรู้ผ่านการทัศนศึกษา ซงเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้เรียนรู้อย่างกว้างขวางจากสถานการณ์จริง มีการบูรณาการใช้ภาษากับเนื้อหาด้านวิทยาศาสตร์และสังคม โดยตั้งโจทย์การเรียนรู้และการแก้ปัญหาเพื่อให้นักศึกษาได้ค้นคว้าและใช้ข้อมูลจากแหล่งเรียนรู้ สะท้อนการเรียนรู้และนำเสนอแนวทางในการแก้ปัญหาจากประสบการณ์จริงซึ่งจะทำให้การเรียนน่าสนใจและมีประสิทธิภาพมากขึ้น ทั้งนี้ในการทำกิจกรรม และนำเสนอข้อมูลจะใช้ภาษาอังกฤษเป็นสื่อ โดยกิจกรรมแรกของรายวิชานี้ได้แก่การโดยการเข้าชมสวนสัตว์ดุสิตโดยมีนักศึกษาปริญญาโท สาขาการสอนภาษาอังกฤษเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 25 คน โดยมีดร.กิจจา เทพศิริ เป็นผู้ประสานงานกิจกรรมดังกล่าว