โครงการส่งเสริมการเรียนการสอนนอกสถานที่นักศึกษาปริญญาโท

จากการที่สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ ได้เปิดการเรียนการสอนในหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาสังคมศาสตร์สิ่งแวดล้อม(ภาคค่ำ) ตั้งแต่ภาคเรียนที่ 1/2556  ในภาคเรียนนี้ทางสายวิชาสังคมศาสตร์ฯ ได้มีการพานักศึกษาในหลักสูตรฯ ไปฝึกปฏิบัติการเรียนรู้เรื่อง การจัดกระบวนการมีส่วนร่วมของชุมชน โดยเป็นการส่งเสริมและแลกเปลี่ยนประสบการณ์การทำงานภาคสนาม ด้านสิ่งแวดล้อมในมิติชุมชนและสังคม ร่วมกับบริษัทนิติบุคคลที่จัดทำรายงานการศึกษาผลกระทบสิ่งแวดล้อมทางสังคม  ซึ่งในโอกาสนี้ทางคณะอาจารย์และนักศึกษาได้เข้าร่วมการประชุมรับฟังความคิดเห็นของประชาชนผู้มีส่วนได้ส่วนเสีย และการทำ Focus Group กับผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการสร้างเขื่อนยกระดับน้ำบริเวณแม่น้ำเจ้าพระยาตอนบน (จังหวัดนครสวรรค์และตอนกลางบริเวณจังหวัดสิงห์บุรี) ณ จังหวัดสิงห์บุรี เมื่อวันอังคารที่ 29 เมษายน 2557