โครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ เรื่อง การใช้แผนที่ความคิด

เมื่อวันพฤหัสบดีที่ 21 สิงหาคม 2557 สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ได้จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง การใช้แผนที่ความคิด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้พัฒนาตนเองด้านทักษะกระบวนความคิดและฝึกทักษะคิดด้านต่างๆ  อีกทั้งส่งเสริมและพัฒนาทักษะความจำอย่างมีประสิทธิภาพแก่นักศึกษาและบุคลากรที่สนใจทั่วไป จำนวน 16 คน  ซึ่งในการอบรมครั้งนี้ ผู้เข้าอบรมได้มีความเข้าใจถึงกระบวนการทำงานของสมองและกระบวนการสร้างแผนที่ความคิดอย่างสอดคล้องกับการทำงานของสมอง ตลอดจนยังได้ฝึกปฏิบัติการแผนที่ความคิดของตนเองทั้งที่เป็นกระดาษและแบบดิจิตอล รวมถึงเห็นประโยชน์ที่ได้จากการสร้างแผนที่ความคิดและการประยุกต์ใช้แผนที่ความคิดกับกิจกรรมต่าง ๆ ต่อไปในอนาคต การอบรมครั้งนี้ได้รับเกียรติจากอาจารย์ไกรศิลา กานนท์ จากสถาบันการเรียนรู้ มาเป็นวิทยากรอบรม ณ ห้องประชุม SOLA 903 คณะศิลปศาสตร์