โครงการสัมผัสชุมชน ครั้งที่ 2 ภาคการศึกษาที่ 1/2557

หน่วยงานจัดการข้อมูลชุมชน (CDMU) สายวิชาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ คณะศิลปศาสตร์ได้จัดโครงการสัมผัสชุมชนครั้งที่ 2 ประจำภาคการศึกษาที่ 1/2557 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างเครือข่ายการทำงานร่วมกันระหว่างมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีกับชุมชนโดยรอบมหาวิทยาลัยทั้ง 29 ชุมชน และเพื่อบูรณาการการเรียนการสอนในรายวิชาที่คณาจารย์ในสาขาสังคมศาสตร์และมนุษยศาสตร์ดูแลรับผิดชอบเข้ากับแหล่งเรียนรู้ที่มาอยู่ในชุมชนซึ่งรูปแบบของกิจกรรมเป็นการให้ความรู้ โดยการเชิญผู้นำชุมชนมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชุมชนและสิ่งที่คนในชุมชนภูมิใจต่อชุมชนของตนเอง รวมถึงพูดคุยปัญหาและที่ต้องการให้นักศึกษาไปช่วยพัฒนาชุมชนโดยโครงการจิตอาสา เพื่อเป็นการสนับสนุนให้นักศึกษาได้ลงพื้นที่ทำกิจกรรมจิตอาสาในชุมชนรอบ ๆ มจธ. ในงานครั้งนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมโครงการทั้งหมด 1,426 คน และได้ดำเนินการจัดโครงการเมื่อวันที่ 26-28 สิงหาคม 2557 ณ ห้อง SCL 216 ตึกคณะวิทยาศาสตร์ และ LNG 101-103 ตึกคณะศิลปศาสตร์