สายวิชาภาษา คณะศิลปศาสตร์ โดยการนำของ ดร.กิจจา เทพศิริ และ ดร.ปุณยภา แสงศรี ได้จัดโครงการวิธีชีวิตไทยพี่น้องสัมพันธ์ ณ จังหวัดสระบุรี ในวันที่ 5-6 กันยายน 2557 โครงการนี้จัดขึ้นสำหรับนักศึกษาระดับปริญญาโทสาขาวิชาภาษาศาสตร์ประยุกต์ เพื่อส่งเสริมให้นักศึกษาได้เรียนรู้วิถีชีวิตไทยตามหลักเศรษฐกิจพอเพียง และการใช้ประโยชน์จากภูมิปัญญาท้องถิ่น ตามแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว และยังได้เรียนรู้การสืบสานขนบธรรมเนียมประเพณีไทย  โดยได้เข้านมัสการรอยพระพุทธบาท ณ วัดพระพุทธบาทราชวรมหาวิหาร ชมภาพจิตรกรรมฝาผนังอันสวยงาม ณ วัดสมุหประดิษฐาราม นมัสการพระพุทธรูปทองคำ วัดพะเยาว์ เยี่ยมชม ศูนย์ทอผ้าตำบลต้นตาล นมัสการเจดีย์ที่บรรจุพระบรมสารีริกธาตุ วัดเขาแก้ววรวิหาร เยี่ยมชมและทำกิจกรรม ณ ศูนย์วัฒนธรรมไทยวน จากนั้นในวันถัดมา ได้เข้าเยี่ยมชมสวนมิ่งมงคล และดูการทำงานขององค์การส่งเสริมกิจการโคนมแห่งประเทศไทย ทั้งนี้เพื่อให้นักศึกษาได้รับความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับแนวคิดและวิถีการดำเนินชีวิตที่เน้นคุณค่าของความเจริญทางด้านจิตใจและการสร้างความสัมพันธ์ฉันพี่น้องในชุมชน อันจะเป็นประโยชน์แก่นักศึกษา ทั้งในด้านการเรียนรู้ สังคม และการประกอบอาชีพเมื่อสำเร็จการศึกษา นอกจากนี้กิจกรรมดังกล่าวยังเป็นการสร้างสัมพันธภาพที่ดีระหว่างอาจารย์ นักศึกษา และเจ้าหน้าที่ ที่เข้าร่วมกิจกรรม  โดยมีนักศึกษาเข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 19 คน