โครงการอบรมภาษาอังกฤษ ทักษะชีวิตและวัฒนธรรมอเมริกัน (English Access Microscholarship Program)

คณะศิลปศาสตร์ร่วมกับสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา จัดโครงการอบรมภาษาอังกฤษ ทักษะชีวิตและวัฒนธรรมอเมริกัน (English ACCESS Microscholarship Program)

ซึ่งประกอบไปด้วยการจัดหลักสูตรอบรมและกิจกรรมเพิ่มพูนความรู้และพัฒนาทักษะทางด้านต่างๆ ได้แก่ ภาษาอังกฤษ การสื่อสารระหว่างบุคคล คอมพิวเตอร์ การเรียนรู้ด้วยตนเอง การทำธุรกิจขนาดย่อม การบริการชุมชน และความรับผิดชอบต่อสังคม ให้แก่นักศึกษาที่ขาดแคลนทุนทรัพย์จากโรงเรียนบริเวณใกล้เคียงมหาวิทยาลัยจำนวน 10 โรงเรียน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้มีโอกาสเรียนรู้ภาษาอังกฤษและทักษะต่างๆ ผ่านสถานการณ์จริงเพื่อเตรียมความพร้อมไปสู่การสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพกับชาวต่างชาติ พัฒนาทักษะการคิดเชิงวิเคราะห์/วิจารย์ พัฒนาจิตสำนึกในด้านความรับผิดชอบ เปิดโอกาสในการศึกษาต่อ รวมทั้งการเข้าร่วมครงการแลกเปลี่ยนนักเรียนกับประเทศสหรัฐอมเริกา รวมทั้งเสริมสร้างความมั่นใจในการประกอบอาชีพในอนาคต ทั้งนี้ ทางคณะฯได้จัดพิธีเปิดขึ้นในวันศุกร์ที่ 12 กันยายน 2557 และได้เรียนเชิญ Ms. Joelle Uzarski ผู้อำนวยการ The Regional English Language Office (RELO) จากสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาและคณะ มาเป็นประธานเปิดงาน โดยมีรศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณะศิลปศาสตร์ให้การต้อนรับ ทั้งนี้ มีท่านผู้อำนวยการโรงเรียน คณาจารย์ ท่านผู้ปกครอง และนักเรียนทั้งสิ้น 71 คนเข้าร่วมพิธีเปิดโครงการดังกล่าว