คณะศิลปศาสตร์ ได้สนับสนุนให้บุคลากรได้พัฒนาศักยภาพด้วยการร่วมกิจกรรมและโครงการต่างๆ ทั้ง ซึ่งในแต่ละปีการศึกษาได้จัดกิจกรรมโครงการที่หลากหลาย มีการศึกษาดูงานทั้งภายในและภายนอกประเทศ มีการอบรมเชิงปฏิบัติการในด้านต่างๆ เพื่อตอบสนองโครงการดังกล่าวของคณะ สายวิชาภาษาจึงได้จัดโครงการ Learning and Sharing Sessions for Teaching Staff เมื่อวันพุธที่ 24 กันยายน 2557  ณ ห้องประชุม SoLA 901 ชั้น 9 คณะศิลปศาสตร์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรในสายวิชาภาษา ได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ระหว่างกันเกี่ยวกับสิ่งที่ได้รับจากการเข้าร่วมกิจกรรมโครงการ/ศึกษาดูงาน การอบรมเชิงปฏิบัติการและได้เรียนรู้จากประสบการณ์ที่หลากหลายในรอบปีการศึกษาที่ผ่านมา รวมถึงได้ทำกิจกรรมที่สร้างปฏิสัมพันธ์อันดีระหว่างเพื่อนร่วมงานและเป็นการสนับสนุนกิจกรรม SoLA Knowledge Management มีอาจารย์หลายท่านได้มาถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์ที่ได้รับ เช่น Online Learning, เล่าประสบการณ์ผ่านการท่องมาเลเซีย, Language & Cultural Training for Underprivileged Students ในการนี้ รศ.ดร.พรนภิส ดาราสว่าง คณบดีคณะศิลปศาสตร์ ได้ให้คำแนะนำและข้อคิดในการทำงานในครั้งนี้